Loading...
Skip to main content

THÁNG THANH NIÊN NĂM 2023 - TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ AN NINH MẠNG PHÒNG NGỪA NGƯỜI CHƯA THÀNH NIÊN PHẠM TỘI VÀ TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH

(17/03/2023 17:00)

Chiều ngày 17/3/2023, Khối nội chính trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh (gồm Chi đoàn Tòa án nhân dân, Sở Tư pháp, Chi đoàn Thanh tra, Chi đoàn Sở Nội vụ, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Chi đoàn Thi hành án dân sự tỉnh Hải Dương) đã tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an ninh mạng phòng ngừa người chưa thành niên phạm tội cho 200 học sinh  Trường THPT Tứ kỳ II, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

C:\Users\pc\Desktop\image2 (3).jpeg

Quang cảnh buổi tuyên truyền pháp luật

Tại chương trình, các em học sinh đã được tuyên truyền, phổ biến một số nội dung liên quan đến một số hành vi phạm tội và cách phòng ngừa tội phạm như: xâm phạm quyền sở hữu, tội phạm ma túy, xâm hại tình dục trẻ em, tội cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng...; được trang bị những kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, các hành vi mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép pháo nổ, cách phòng chống tác hại của thuốc lá...giáo dục pháp luật về an ninh mạng...
Với hình thức hỏi - đáp trực tiếp đưa ra các tình huống pháp luật, các khung hình phạt mà người chưa thành niên phạm tội phải đối mặt giúp các em học sinh dễ hiểu, dễ tiếp thu các kiến thức pháp luật. Qua đó biết cách bảo vệ, phòng tránh để không vi phạm pháp luật hoặc trở thành nạn nhân trong các vụ việc đáng tiếc.
Nhân dịp này, các đơn vị Khối Nội chính thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Tứ Kỳ II, huyện Tứ Kỳ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực giúp nâng cao nhận thức  chấp hành pháp luật của các em học sinh.

Một số hình ảnh trong hoạt động:

C:\Users\pc\Desktop\image0 (23).jpeg

Ban tổ chức trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

C:\Users\pc\Desktop\image3 (3).jpeg

C:\Users\pc\Desktop\image1 (10).jpeg

Tuyên truyền viên hỏi – đáp trực tiếp tương tác nội dung tuyên truyền với các em học sinh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 134
cdscv