Loading...
Skip to main content

Mua pháo nổ để đốt trong dịp tết Nguyên Đán

(19/01/2023 13:42)

Ngày 19/01/2023, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Thành (tên gọi khác Tiến) về tội Tàng trữ hàng cấm quy định tại khoản 1 Điều 191 Bộ luật hình sự.

C:\Users\pc\Desktop\1.png

Nội dung vụ án: Khoảng 05 giờ 30 phút ngày 27/12/2022, Nguyễn Văn Thành điều khiển xe máy nhãn hiệu HONDA loại AIRBLADEFI, biển số 16R7-4296 (do Thành mượn của chị Phạm Thị Thúy Hằng - sinh năm 1982, trú tại: Thôn Lê Xá, xã Đại Bản, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) đi tìm mua pháo nổ mục đích đem về đốt trong dịp tết Nguyên đán. Khi đi đến đoạn đường thuộc xã Kim Liên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, Thành gặp một người đàn ông không rõ lai lịch đang đứng ở rìa đường. Thành dừng xe lại và hỏi thăm người này chỗ bán pháo, người đàn ông hỏi Thành muốn mua pháo gì và mua bao nhiêu. Thành trả lời muốn mua ba hộp pháo. Người đàn ông bảo Thành đứng chờ để người này về lấy pháo đem ra bán cho Thành. Thành đứng chờ khoảng 20 phút sau thì người đàn ông trên điều khiển xe máy không rõ biển số quay lại đưa cho Thành một bao tải dứa. Thành kiểm tra thấy bên trong bao tải là pháo nổ nên hỏi người đàn ông giá tiền, người đàn ông trả lời: bốn triệu rưỡi. Thành lấy tiền trả cho người đàn ông rồi để bao tải dứa đựng pháo nổ ở giá để hàng giữa xe máy biển số 16R7-4296, sau đó Thành điều khiển xe về nhà. Hồi 06 giờ 30 phút cùng ngày, khi Thành đang đi xe máy trên đường thôn Cổ Phục Nam, xã Kim Liên, huyện Kim Thành thì bị Tổ công tác thuộc Công an huyện Kim Thành phối hợp với Công an xã Kim Liên kiểm tra, thu giữ tại giá để hàng giữa xe máy do Thành điều khiển 01 bao tải dứa, bên trong có 03 khối hình trụ tròn kích thước 23x12cm, bên ngoài bọc giấy màu trắng, bên trong có nhiều vật hình trụ tròn màu đỏ, được kết thành tràng. Thành khai nhận đó là pháo nổ, Thành vừa mua về mục đích để đốt trong dịp tết Nguyên Đán.

Căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ vụ án đã được thẩm vấn, lời khai nhận tội tại phiên tòa; các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự; Hội đồng xét xử quyết định xử phạt Nguyễn Văn Thành 09 tháng tù giam.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 132
cdscv