Loading...
Skip to main content

Ký kết chương trình phối hợp về người thực hiện trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án nhân dân trên địa bàn tỉnh

(21/12/2022 15:45)

Chiều 21/12/2022, Sở Tư pháp và Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức ký kết chương trình phối hợp về người thực hiện trợ giúp pháp lý trực tại Tòa án nhân dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\z3977447643638_d7ab609c2ca26dba1e380c94609078e3.jpg

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết chương trình phối hợp

Quy chế được quy định bằng hình thức trực qua điện thoại được niêm yết danh sách, số điện thoại của người trực tại Tòa án nhân trên địa bàn tỉnh. Người trực là trợ giúp viên pháp lý; chuyên viên pháp lý của Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh sẽ hỗ trợ trực tại các Tòa án.

Người tiến hành tố tụng, công chức, bộ phận hành chính tư pháp Tòa án trên địa bàn tỉnh khi đương sự thuộc diện được trợ giúp pháp lý thì thông báo và cung cấp số điện thoại của người được trợ giúp pháp lý hoặc người thân thích của họ ngay cho người trực. Đồng thời hướng dẫn người thuộc diện được trợ giúp pháp lý liên hệ với người thực hiện trợ giúp pháp lý theo địa chỉ và số điện thoại đã được niêm yết. Chương trình phối hợp được thực hiện trong 5 năm, có hiệu lực từ ngày 21/12/2022.

image

Đ/c Mạc Minh Quang, Chánh án TAND tỉnh Hải Dương

phát biểu tại buổi ký kết

Phát biểu tại buổi ký kết, đồng chí Mạc Minh Quang, Chánh án TAND tỉnh Hải Dương cho rằng việc phối hợp giữa hai đơn vị sẽ bảo đảm việc trợ giúp pháp lý kịp thời trong tố tụng đối với những người yếu thế là người bị buộc tội, bị hại, đương sự thuộc diện được trợ giúp pháp lý và nâng cao chất lượng hoạt động tranh tụng.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 172
cdscv