Skip to main content

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét xử Hội thẩm nhân dân đợt II năm 2020

(07/12/2020 13:44)

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2020, từ ngày 05- 07/12/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương(TAND) đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét xử cho Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hải Dương.

Thành phần tham gia tập huấn bao gồm Hội thẩm nhân dân cấp tỉnh và Hội thẩm nhân dân cấp huyện. Đồng chí Bùi Đăng Huy và đồng chí Nguyễn Hải Bằng, Phó chánh án TAND tỉnh Hải Dương trực tiếp truyền đạt nội dung tập huấn.

C:\Users\pc\Desktop\b chatok.png

Đồng chí Nguyễn Văn Chất phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Chất, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án thường trực Tòa án nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Công tác tập huấn nghiệp vụ nâng cao trình độ cho Hội thẩm nhân dân luôn được Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh quan tâm, chú trọng.Đây là hoạt động thường xuyên nhằm mục đích bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng xét xử cho Hội thẩm nhân dân, đặc biệt là các quy định pháp luật mới trong lĩnh vực dân sự, kinh doanh thương mại, hành chính; những quy định về đổi mới thủ tục tranh tụng nhằm nâng cao chất lượng xét xử.

C:\Users\pc\Desktop\b huyok.png

Đồng chí Bùi Đăng Huy tại hội nghị tập huấn

Đồng chí Bùi Đăng Huy, Phó Chánh án TAND tỉnh trực tiếp truyền đạt những nội dung chính về lĩnh vực hành chính. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chánh án cũng chia sẻ những kinh nghiệm và giải đáp những vấn đề còn vướng mắc trong công tác xét xử các loại án để Hội thẩm nhân dân áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn công tác xét xử.

C:\Users\pc\Desktop\a bằngok.png

Đồng chí Nguyễn Hải Bằng tại hội nghị tập huấn

Đồng chí Nguyễn Hải Bằng nêu tóm tắt quá trình hình thành, phát triển của chế định Hội thẩm, trao đổi và truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 01/2020/NQ-HĐTP ngày 05/3/2020 của Hội đồng thẩm phán TAND tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong giải quyết tranh chấp về tài sản chung của dòng họ, đồng chí cũng giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật hòa giải, đối thoại tại Tòa án.

Thông qua hội nghị lần này cũng là cơ hội để các Hội thẩm nhân dân có thể gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động xét xử, góp phần cùng với Tòa án hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH HẢI DƯƠNG


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 104
cdscv