Skip to main content

9X hầu tòa vừa là bị cáo vừa là bị hại

(18/09/2020 14:09)

Sáng nay 18/9, Tòa án nhân dân thị xã Kinh Môn đưa ra xét xử sơ thẩm 02 vụ án hình sự. Điều đặc biệt tại hai phiên tòa là sự có mặt của Nguyễn Xuân Ước (tên gọi khác Lê Phong Vũ, sinh năm 1994, trú tại KDC Huề Trì, phường An Phụ, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đồng thời với hai tư cách: vừa là bị cáo trong vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, vừa là bị hại trong vụ án “Bắt người trái pháp luật”.

image

Theo Cáo trạng, ngày 10/3/2020, Nguyễn Xuân Ước mượn xe mô tô nhãn hiệu Honda loại Airblade biển số 34D1-415.98 của Vũ Chiển Chiêu (SN 1997, trú tại KDC Phạm Xá, phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) sau đó đem bán lấy tiền tiêu xài. Không thấy Ước mang trả, Chiêu đã nhiều lần tìm Ước nhưng do Ước lẩn trốn nên không tìm được. Khoảng 08 giờ 30 phút ngày 17/4/2020, Chiêu biết Ước đang ở nhà nên đã rủ Mạc Duy Tuyên (SN 1984, trú tại KDC Huề Trì, phường An Phụ, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) đến nhà Ước với mục đích để lấy xe. Khi đến nhà gặp Ước, Chiêu được biết Ước đã bán xe của mình nên bắt Ước dẫn đi lấy xe về. Do Ước không muốn đi, Chiêu và Tuyên đã đánh Ước và bắt phải đi cùng đến nhà nghỉ A.H. ở khu đô thị Thái Hà, phường Hiệp Sơn, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Tại đây Ước bị Chiêu và Tuyên dùng tuýp rút sắt, gậy gỗ và dây lưng đánh. Hậu quả tổng phần trăm tổn thương cơ thể của Ước là 9%.

Về phía Ước, do có hành vi chiếm đoạt xe mô tô và số tiền hơn 2 triệu đồng của Chiêu để trong cốp xe nên bị tuyên phạt 03 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo quy định tại điểm g khoản 2 Điều 175 Bộ luật Hình sự.

Được biết Ước đã có 02 tiền án về tội Cướp giật tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản./.

TÒA ÁN NHÂN DÂN THỊ XÃ KINH MÔN


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 27
cdscv