Skip to main content

Thành phố Hải Dương: Bản án thích đáng dành cho tội Tàng trữ trái phép chất ma túy

(15/09/2020 20:42)

Ngày 15/9/2020, TAND thành phố Hải Dương xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lò Văn Út, sinh năm 1998; Nơi cư trú: Bản Tọ Nọ, xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

C:\Users\pc\Desktop\1.jpg

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 21/5/2020, tại khu vực Km48+600 quốc lộ 5A thuộc địa phận phường Việt Hòa, thành phố Hải Dương. Phòng Cảnh sát cơ động công an tỉnh Hải Dương phối hợp với công an phường Việt Hòa, thành phố Hải Dương phát hiện bắt quả tang Lò Văn Út có hành vi cất giấu trái phép trong túi quần bên phải đang mặc một vỏ bao thuốc lá Thăng Long bên trong chứa 01 gói giấy màu vàng có chứa chất bột dạng cục màu trắng và 01 gói nilong màu trắng có chứa 18 viên nén màu hồng một mặt dập chữ WY – Út tự khai gói chất bột dạng cục phiến màu trắng là Heroine và 18 viên nén màu hồng là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến Út cất giấu để sử dụng cho bản thân. Tại cơ quan điều tra Lò Văn Útkhai nhận: Do bản nghiện ma túy từ năm 2012 nên vào khoảng 18 giờ ngày 21/5/2020, tại khu vực cổng khu công nghiệp Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Út đã gặp và mua của một người đàn ông không rõ tên tuổi địa chỉ số ma túy trên với mục đích sử dụng dần cho bản thân với giá 2.200.000 đồng. Sau khi mua được số ma túy, Út đi bộ để tìm nơi sử dụng thì gặp bạn làm cùng là anh Quàng Văn Muôn Năm; anh Năm cho Út đi nhờ về nơi làm ở tỉnh Quảng Ninh bằng xe máy của anh Năm. Khi cả hai đi đến Km48+600 quốc lộ 5A thuộc địa phận phường Việt Hòa, thành phố Hải Dương thì Út bị cơ quan công an phát hiện bắt quả tang hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Người bào chữa cho bị cáo đề nghị Hội đồng xét xử xem xét bị cáo là người thuộc hộ nghèo, là người dân tộc thiểu số, bản thân không có tiền án, tiền sự, trình độ nhận thức còn nhiều hạn chế, sống ở khu vực có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn để giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo sớm có cơ hội trở về gia đình và xã hội, đồng thời đề nghị miễn toàn bộ án phí hình sự sơ thẩm cho bị cáo.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ hành vi phạm tội, nhân thân và kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Lò Văn Út 10 năm 6 tháng tù và miễn toàn bộ án phí sơ thẩm hình sự cho bị cáo.

TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẢI DƯƠNG


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 41
cdscv